Khám phá từ A đến Z các tính năng SEO cho bài viết của Blogspot

Các tính năng SEO trên Blogspot sẽ giúp cho bài viết của bạn được đánh giá cao hơn, tiếp cận được nhiều người hơn, thu hút nhiều lượt view hơn. Nhận thấy được điều này, Blogspot ngày càng cho ra nhiều tính năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hơn. Chúng cực kì hữu ích đối với các SEOer. Chính vì vậy, nếu như bạn không nắm được hết những tính năng SEO này của og thì quả là một điều đáng tiếc. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới thì quá trình tìm hiểu về các tính năng này chắc chắn sẽ có đôi phần khó khăn. Chính vì vậy, bài viết này sinh ra là để hướng dẫn bạn tiếp cận với chúng một cách đầy đủ.

Các tính năng SEO của Blogspot

Nếu bạn đang sử dụng Blogger thì tại sao không khám phá và tìm hiểu ngay các tính năng SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), bao gồm:

– Tính năng Permalink – liên kết cố định

– Mô tả tìm kiếm

– Thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh

Ba tính năng SEO này đóng vai trò quan trọng để cải thiện lượng truy cập và lượng view cao hơn cho các bài đăng SEO trên blog của bạn. Nếu chưa biết đến các tính năng này thì mời các bạn cùng tham khảo qua nội dung sẽ có trong bài viết sau đây.

Permalink - liên kết cố định là một tính năng trong SEO Blogspot
Permalink – liên kết cố định là một tính năng trong SEO Blogspot

Permalink – Liên kết cố định

Để bật tùy chọn permalink cho bài đăng của mình, các bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Khi bạn đang tạo một bài đăng mới, hãy nhìn vào bên phải màn hình, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Liên kết cố định như hiển thị bên dưới

Bước 2: Sau khi nhấn vào tùy chọn này, bạn sẽ thấy có hai tùy chọn ‘Liên kết cố định tự động’ và ‘Liên kết cố định tùy chỉnh’.

Bước 3: Bây giờ bạn nhấn vào ô ‘Liên kết cố định tùy chỉnh’. Sau đó một ô nhập  liệu sẽ xuất hiện bên dưới. Tại đây bạn có thể thay đổi và điền thêm ký tự vào đường link này theo ý muốn của bạn.

Bước 4: Giờ bạn đợi cho chức năng autosave blogger kiểm tra đường dẫn permalink hoàn tất. Sau đó nhấn vào nút Hoàn thành.

Bước 5: Khi thay đổi đường link, bạn nên sử dụng dấu gạch nối (-) hoặc dấu chấm (.) để tách hai từ khác nhau.

Mô tả tìm kiếm

Để bật mô tả tìm kiếm cho mỗi bài đăng, trước tiên bạn nên bật mô tả tìm kiếm cho trang blog của mình trước rồi sau đó, tính năng mô tả tìm kiếm sẽ được tự động bật cho mỗi bài đăng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Khi bạn đang tạo một bài đăng mới trên blog, hãy nhìn vào bên phải màn hình. Ở đó bạn sẽ tìm thấy tùy chọn có tên là Mô tả tìm kiếm.

Bước 2: Sau khi nhấn vào tùy chọn đó, một ô nhập mô tả tìm kiếm sẽ xuất hiện.

Bước 3: Bạn viết tóm tắt bài viết khoảng gần 150 từ. Sau đó nhấp vào nút Hoàn thành để hoàn tất.

Thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh

Để sử dụng tính năng thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh cho mỗi bài đăng, trước tiên bạn nên mô tả tiêu đề tùy chỉnh cho blog khoảng 140 từ. Sau đó, tính năng thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh sẽ được bật tự động cho mỗi bài đăng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang blog admin của mình, nhấp vào phần Cài đặt > Tùy chọn tìm kiếm > Trình thu thập thông tin và lập chỉ mục

Bước 2: Tại mục này, bạn tìm đến dòng Thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh và chọn chỉnh sửa.

Bước 3: Lúc này bạn nhấn vào ô Có tại dòng câu hỏi Bật thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh? Sau đó, bạn có thể dễ dàng đặt tham số thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh cho các mục như: Trang chủ, các trang lưu trữ và tìm kiếm và Mặc định cho Bài viết và trang.

Bước 4: Thực hiện xong thì nhấn nút Lưu thay đổi để hoàn tất.

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn các bạn cách sử dụng đầy đủ các tính năng SEO trên Blogspot đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh
Thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh

Một số mẹo SEO tốt nhất dành cho Blogger

– Chọn và sử dụng một hosting có chất lượng tốt sẽ làm tăng tốc độ tải trang. Từ đó giảm thời gian phản hồi và từ đó tăng yếu tố xếp hạng.

– Nên tập trung vào 1 chủ đề mà bạn yêu thích nhất. Ôm đồm quá nhiều chủ đề cho một blog chắc chắn công việc SEO cũng như xếp hạng tìm kiếm sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

– Có thể đưa được từ khoá vào tên miền là tốt nhất.

– Hiện nay có rất nhiều CMS để bạn viết blog. Tuy nhiên hãy chọn WordPress. Đây là một mã nguồn mở được nhiều người sử dụng nhất.

– Google Analytics là một công cụ miễn phí của Google. Bất cứ blogger nào cũng cần sử dụng. Mục đích là để theo dõi, thống kê lưu lượng truy cập.

– Trước khi viết một bài đăng trên blog cần thực hiện thao tác nghiên cứu từ khóa.

– Luôn đảm bảo một URL ngắn và chứa từ khoá cần SEO.

– Mỗi bài viết bắt buộc cần có ít nhất một thẻ H2 và nên chứa từ khoá chính.

– Đừng bỏ qua việc sử dụng các liên kết.

– Bài viết sẽ hấp dẫn hơn nếu có hình ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)