Thực hư chuyện tính năng mới có thể khiến iPhone 13 series bị cấm tại 14 quốc gia

Không có gì bất ngờ khi iPhone 13 series ra mắt và Apple khai tử iPhone XR – tin đồn này đã rộ lên kể từ khi iPhone 12 trình làng. Nhưng khiến người dùng “giật mình” chính là iPhone 12 hay 12 Pro Max lại là những cái tên đồng hành cùng dòng XR. Nếu bạn vừa mua một trong ba chiếc điện thoại trên – Chào mừng bạn gia nhập hội những người cuối cùng trên thế giới sở hữu mẫu máy “hiếm” này. Trong khi đó, dòng SE vẫn tiếp tục được nghiên cứu, cải tiến và sản xuất đến thế hệ thứ 3. Và thêm một tin đáng chú ý khác hiện nay: có thể 14 quốc gia sẽ ban lệnh cấm iPhone 13.

Apple vẫn kiểm soát được chuỗi cung ứng – iPhone 13 series ra mắt đúng hẹn

iPhone 13 series ra mắt đúng hẹn
iPhone 13 series vẫn ra mắt đúng hẹn

So với iPhone 12, iPhone 13 được trang bị con chip A15 Bionic mạnh mẽ hơn. Vẫn dùng camera kép nhưng đã nâng cấp mạnh về chất lượng cùng thời lượng pin tốt hơn. Về thiết kế, khác biệt lớn nhất chính là việc màn hình “tai thỏ” của máy được thu gọn hơn. Cùng với đó là cụm camera sau xếp đặt lại vị trí của 2 ống kính. Nâng cấp tương tự cũng được đưa vào iPhone 13 Pro và Pro Max. 4 mẫu iPhone mới sẽ cho nhận đặt trước từ ngày 17/9 và chính thức bán ra ngày 14/9.

Theo đánh giá chung, việc iPhone không tăng giá trong bối cảnh đứt gãy chuỗi cung ứng hiện nay. Đó là một nỗ lực lớn của hãng công nghệ lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, lịch đặt trước, giao hàng của iPhone 13 cũng không thay đổi so với truyền thống của Apple. Cho thấy hãng đang quản lý chuỗi cung ứng cực tốt.

iPhone 13 series của Apple có khả năng bị cấm tại 14 quốc gia

Ming-Chi Kuo cho biết, iPhone 13 sẽ được trang bị khả năng kết nối với vệ tinh Trái đất ở tầm thấp. Điều này cho phép người dùng có thể thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin. Ngay cả khi đang ở trong khu vực không có sóng di động. Tuy nhiên, các báo cáo mới nhất từ Bloomberg cho biết tính năng này sẽ chỉ được trang bị tại một số thị trường nhất định.

Thế hệ iPhone 13 được cho là sẽ sử dụng con chip X60 của Qualcomm để có thể kết nối với vệ tinh. Tính năng này sẽ biến iPhone 13 trở thành những chiếc điện thoại luôn được kết nối. Trong trường hợp không thể kết nối Wi-Fi; 4G; 5G, bạn vẫn có thể dùng kết nối vệ tinh. Tuy nhiên, kết nối vệ tinh chắc chắn sẽ không nhanh bằng 5G hoặc Wi-Fi. Do đó, người dùng sẽ không thể làm được gì nhiều ngoài việc nhắn tin hay gọi điện.

iPhone 13 series của Apple có khả năng bị cấm tại 14 quốc gia
iPhone 13 series của Apple có khả năng bị cấm tại 14 quốc gia

Điện thoại di động sử dụng kết nối vệ tinh hiện bị cấm tại 14 quốc gia. Bao gồm: Bangladesh; Myanmar, Trung Quốc, Cuba, Ethiopia; Ấn Độ, Chad, Nicaragua, Triều Tiên, Nga; Sri Lanka, Sudan, Turkmenistan và Nam Sudan.

Theo PhoneArena, sẽ có khoảng 3,25 tỷ dân số trên thế giới sẽ không dùng đến tính năng kết nối vệ tinh trên iPhone mới vì nhiều lý do. Một số quốc gia cho rằng, điện thoại có khả năng kết nối vệ tinh sẽ trở nên nguy hiểm nếu rơi vào tay của kẻ xấu. Hơn thế nữa, iPhone là một thiết bị mà người dùng ở rất nhiều quốc gia có thể dễ dàng tiếp cận.

Hàng loạt mẫu iPhone vừa bị khai tử

Nếu vừa chọn mua một chiếc iPhone XR, iPhone 12 hay 12 Pro Max. Bạn có thể chính là một trong những người cuối cùng trên thế giới có cơ hội sở hữu những sản phẩm này. Bởi Apple vừa chính thức khai tử những cái tên kể trên sau khi cho ra mắt iPhone 13 series. Dừng bán iPhone XR, Apple đưa mẫu iPhone 11 ra mắt từ năm 2019 vào vị trí đó. Trở thành mẫu iPhone rẻ thứ 2 của Apple với giá từ 499 USD. Như vậy sau 2 năm ra mắt, iPhone 12 đã giảm giá 200 USD.

Trong khi đó, mẫu iPhone giá rẻ nhất của Apple, iPhone SE thế hệ thứ 2 vẫn giữ nguyên giá bán 399 USD. Thiết bị này sử dụng con chip A13 Bionic tương đương iPhone 11. Đồng nghĩa nó vẫn đủ mạnh mẽ cho nhu cầu cơ bản của người dùng. Tuy nhiên, máy đã ra mắt 1,5 năm và chưa từng được giảm giá. Ở tầm giá cao hơn, 2 mẫu iPhone bản tiêu chuẩn ra mắt năm 2020 là iPhone 12 mini và 12 cũng được giảm giá 100 USD. Chúng sở hữu giá bán lần lượt 599 và 699 USD. Mức giá này thấp hơn 100 USD so với iPhone 13 mini và 13 để người dùng cân nhắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)