Tối ưu hình ảnh trong Blogspot chỉ với những thao tác đơn giản

Làm thế nào để có thể tối ưu ảnh cho Blogspot? Đây có lẽ là thắc mắc của không ít blogger khi mới bắt đầu làm quen với hệ thống này. Đối với Blogspot việc tối ưu hóa hình ảnh bao gồm những công việc cơ bản như: Chọn hình ảnh chất lượng, tên hình ảnh phải được đặt chính xác, tối ưu SEO, chọn đúng tỷ lệ,…. Công dụng của việc tối ưu hình ảnh là sẽ giúp việc SEO blog trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra nó còn giúp Blogspot của bạn thân thiện với các công cụ tìm kiếm hơn.

Làm thế nào để tối ưu hình ảnh cho Blogspot?

Blogspot (Blogger) là sản phẩm của Google nên các bài viết trên blog rất dễ index. Tuy nhiên, để trang Blogspot trở nên đẹp mắt và dễ SEO bạn cần tối ưu hình ảnh của mình. Dưới đây là những thao tác giúp tối ưu hình ảnh cho BLogspot hiệu quả.

– Đặt từ khóa trong tên hình ảnh: Sau khi bạn thiết kế xong một hình ảnh, bạn cần đặt tên cho hình ảnh chuẩn xác. Cách đặt tên cho hình ảnh tốt nhất đó là chèn từ khóa cần SEO vào tên hình ảnh. Ví dụ: bạn muốn SEO từ khóa “Cách tối ưu hình ảnh cho Blogspot” thì bạn sẽ đặt tên ảnh trong bài viết là “cach-toi-uu-hinh-anh-cho-blogspot”.

Để hỗ trợ cho SEO, bạn cần tối ưu hình ảnh của Blogspot
Để hỗ trợ cho SEO, bạn cần tối ưu hình ảnh của Blogspot

– Chú ý chất lượng, tỷ lệ, kích thước của ảnh: Khi sử dụng hình ảnh, hãy lựa chọn những hình ảnh chất lượng nhất, với kích thước hợp lý. Một hình ảnh quá to hay quá nhỏ đều sẽ ảnh hưởng đến bài viết. Tỉ lệ để được xếp hạng tốt nhất là 4:3 hoặc 16:10.

– Điền đầy đủ ALT, tiêu đề cho bài viết: Khi bạn đăng bài viết hay hình ảnh lên blog, bạn phải luôn luôn điền đầy đủ các thẻ ALT và tiêu đề. Như vậy sẽ giúp bài đăng của bạn có chất lượng tốt hơn. Ngoài ra nó còn giúp bài đăng thân thiện với các công cụ tìm kiếm hơn. Đồng thời dễ SEO từ khóa hay hình ảnh lên top.

– Chọn đuôi hình ảnh: Thông thường, các dạng hình ảnh như PNG và JPEG rất thân thiện với blog. Bởi nó cho chất lượng ảnh tốt và dễ SEO. Bạn có thể sử dụng đuôi ảnh này để tăng cường hiệu quả cho bài viết.

Những tính năng và lợi ích của Blogger

– Điểm nổi bật của blogspot là sử dụng miễn phí, rất dễ dàng để tạo một tài khoản. Ngoài ra chỉ cần một tài khoản bạn có thể tạo 100 blog.

– Khi sử dụng tên miền của mình bạn chỉ tốn tiền mua tên miền. Bạn không cần phải mua hosting và phí duy trì hàng năm. Bởi vì dữ liệu của bạn được lưu trữ trên máy chủ của google.

– Blogger hỗ trợ hiển thị rất tốt cho điện thoại di động. Bạn cũng có thể đăng tải hình ảnh, chỉnh sửa và chia sẻ bài viết, link,…bằng điện thoại di động.

Blogger đa dạng tiện ích và dễ dàng sử dụng
Blogger đa dạng tiện ích và dễ dàng sử dụng

– Giao diện thân thiện và đa dạng với các mẫu có sẵn hoặc bạn có thể tùy biến theo sở thích của mình.

– “Blogger for Word” là một add-in cho Microsoft Word cho phép chỉnh sửa bài viết ở dạng online và offline.

– Số lượng trang, bài viết và nội dung đăng tải và bình luận không giới hạn.

– Blogspot là sản phẩm của google nên các bài viết trên blog index rất dễ và trang blog của bạn rất dễ tìm kiếm và lên top trên goole, có thể tích hợp với google+. Vì vậy, bạn có thể sử dụng blogspot để tạo các trang vệ tinh hay hỗ trợ thực hiện các chiến dịch SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)