5 kỹ năng giúp bạn kinh doanh mặt hàng online nào cũng thành công

Trước khi tham gia vào một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ, bạn phải nắm rõ các kiến thức cơ bản của công việc đó cũng như tình hình chung của ngành. Trước khi trở thành một người chủ với hàng chục, hàng trăm nhân viên, chúng ta hãy bắt đầu từ vai trò một người bán hàng. Tất nhiên, kinh doanh online cũng không ngoại lệ, và đó cũng là lý do bạn nên đọc bài viết sau. Các kỹ năng bán hàng online chúng tôi gợi ý bên dưới hứa hẹn đặt nền tảng vững chắc cho bạn trên con đường kinh doanh trực tuyến.

Kỹ năng quản trị website

Kỹ năng quản trị website giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí
Kỹ năng quản trị website giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí

Những hiểu biết cơ bản nhất về website, tên miền, hosting… Sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn cho việc thuê dịch vụ thiết kế trang web bán hàng. Và kể cả nếu bạn có đi thuê thì những kiến thức đó cũng sẽ giúp bạn không bị chặt chém do thiếu hiểu biết. Thực tế, việc mua một tên miền, thuê hosting hay thậm chí tự thiết kế một website cũng không còn là điều gì quá qua siêu trong thời buổi hiện nay. Các nền tảng bán hàng online ngày càng có nhiều mẫu web bán hàng, tích hợp thương mại điện tử cho bạn lựa chọn. Việc tự quản lý website bán hàng sẽ chủ động hơn rất nhiều so với việc phải nhờ vả người khác.

Kỹ năng xử lý tình huống

Khi bán hàng online không đòi hỏi nhiều kỹ năng như một nhân viên bán hàng thực thụ bên ngoài. Tuy nhiên, việc trang bị sẵn kỹ năng trả lời khách hàng; kỹ năng xử lý tình huống, phản hồi vẫn vô cùng quan trọng.

Khi gặp phải những phản hồi không tích cực, nguyên tắc đầu tiên là phải xin lỗi khách hàng dù họ đúng hay sai. Điều này khiến khách hàng cảm thấy được coi trọng. Tâm lý của họ cũng trở nên thoải mái hơn. Sau đó xem xét lại phản hồi của người mua. Nếu lỗi do cửa hàng hoặc sản phẩm, hãy làm dịu khách hàng bằng những ưu đãi, giảm giá. Ngược lại nếu lỗi không xuất phát từ cửa hàng. Bạn cần cứng rắn đưa ra các bằng chứng tránh tình trạng khách hàng cố gây khó dễ, hạ uy tín.

Kỹ năng tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm

SEO là đưa trang web của bạn lên top đầu của Google. Dù bạn bán hàng trên website hay trên facebook. SEO cũng là một kênh marketing đem đến những khách hàng tiềm nhất cho cửa hàng của bạn. Những khách hàng đến từ SEO là những khách hàng đang có sẵn nhu cầu. Bởi họ là những người tìm đến với cửa hàng online của bạn thông qua việc gõ một từ khoá liên quan đến sản phẩm mà bạn bán. Bạn phải thật sự nghiêm túc và nhận thức được tầm quan trọng của SEO. Nó cũng không khác gì với sự cạnh tranh thương hiệu cả.

SEO là đưa trang web của bạn lên top đầu của Google
SEO là đưa trang web của bạn lên top đầu của Google

Kỹ năng sáng tạo nội dung

Marketing bằng cách kể chuyện là một cách rất hay để thu hút khách hàng. Nhất là khi bạn là một người kinh doanh tự do. Hãy chia sẻ những câu chuyện của bạn trong việc kinh doanh; trong cuộc sống; kinh nghiệm; kiến thức của bạn liên quan đến sản phẩm mà bạn bán. Hay thậm chí chỉ là một bức ảnh thú vị mà bạn chụp được. Một câu chuyện hay khiến cho người đọc phải tương tác sẽ tạo ra kết nối với bạn và khách hàng. Thậm chí cà cả bạn bè của khách hàng nữa. Nội dung chính là nền tảng đầu tiên để bạn có thể có những khách hàng thân thiết cho cửa hàng của mình.

Entrepreneur nhấn mạnh: “Chính nội dung là chìa khoá thành công của việc bán hàng online ngày nay. Một khi những nội dung của bạn hấp dẫn, đầy đủ, chính xác và có ích… Nó sẽ xây dựng cho bạn độ uy tín, tin tưởng. Từ đó giúp cho nhiều người cảm thấy yên tâm khi mua hàng online thông qua webiste của bạn.”

Hiểu rõ về quảng cáo trả phí

Hãy tìm hiểu các công cụ quảng cáo trả tiền như Google Adwords, Facebook Ads để có thể lên hoạch định ngân sách cho việc kinh doanh của bạn một cách hợp lý. Khi chạy một chiến dịch quảng cáo, bạn cần nghiên cứu và hiểu rõ khách hàng của mình là ai; sống ở đâu; độ tuổi nào; nam hay nữ và có những sở thích gì? Bạn sẽ tiếp cận đúng khách hàng có nhu cầu mua hàng của bạn. Từ đó nâng cao hiệu quả quảng cáo mà tiết kiệm được chi phí.

Với các ưu điểm: không gò bó thời gian, không gian làm việc; chi phí hoạt động thấp; khả năng mở rộng không giới hạn,… Kinh doanh online có thể được xem là mảnh đất màu mỡ cho những ai đang tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp. Và nắm trong tay những kỹ năng trên, việc quản lý bán hàng online của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, để có thể kinh doanh thành công bạn phải thật sự đang cung cấp một sản phẩm tốt, chất lượng cho người dùng. Bởi lẽ, chất lượng sản phẩm mới chính là gốc rễ của thành công. Chúc bạn kinh doanh hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)