5 mẹo Google Adwords được yêu thích từ chi phí ít nhất

Google Adwords hiện nay là một trong những công cụ tuyệt vời nhất mà nhiều doanh nghiệp đang áp dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng của mình. Nhờ quảng cáo trực tuyến, các doanh nghiệp có thể giải quyết được nỗi lo khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm. Đây là mô hình trả tiền cụ thể cho mỗi lần nhấp chuột và bạn thực sự không cần trả chi phí quá nhiều tiền để có thể xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo 5 mẹo Google Adwords được yêu thích có thể kiếm được nhiều nhất từ chi phí ít nhất.

Google AdWords và cách tính chi phí ít nhất khi chạy quảng cáo

Google AdWords là một cách tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp của bạn với hình thức thúc đẩy doanh số thông qua quảng cáo. Bạn có thể bắt đầu chỉ với vài chục nghìn, nhưng vẫn tiếp cận hàng triệu khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn trên Google mỗi ngày.

Khi chạy quảng cáo Google Adwords, bạn sẽ tự quyết định được sẽ chi bao nhiêu tiền, đồng thời kiểm soát được ngân sách của toàn bộ chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu. Chi phí chạy quảng cáo Google Adwords được tính trên tổng chi phí các chiến dịch quảng cáo. Các chiến dịch quảng cáo được chia nhỏ hơn thành các nhóm quảng cáo. Có 3 cách tính phí cho quảng cáo Google Adwords như sau:

Trả tiền theo click chuột

Sau khi chọn từ khóa cho mẫu quảng cáo và tiến hành chạy quảng cáo, bạn sẽ chỉ mất tiền khi có người click vào quảng cáo đó. Như vậy, càng nhiều người click vào quảng cáo thì chi phí trên mỗi lượt Click sẽ càng được chia nhỏ, quảng cáo càng hiệu quả. Chi phí thấp nhất hiện nay cho 1 click chuột ở Việt Nam là 65 vnđ.

Google AdWords và cách tính phí chạy quảng cáo
Google AdWords trả tiền theo click chuột

Trả tiền chi phí theo số lần hiển thị

Phương thức tính phí này chỉ áp dụng cho quảng cáo hiển thị trên mạng quảng cáo của Google, không xuất hiện trên Google. Chi phí thấp nhất tại Việt Nam ước tính 4000 vnđ/1000 lần hiển thị.

Trả tiền khi có chuyển đổi

Hiểu nôm na là bạn sẽ chỉ mất phí cho những khách hàng trực tiếp vào website của bạn và thực hiện một thao tác nào đó (đặt hàng chẳng hạn), khi đó bạn sẽ trả hoa hồng cho Google. Chi phí này chắc chắn lớn hơn chi phí dùng cho 1 cú click chuột và sẽ có sự thỏa thuận giữa doanh nghiệp với Google. Tại thị trường Việt Nam, cách tính phí phổ biến nhất được các nhà quảng cáo sử dụng là hình thức trả tiền theo click chuột  (Cost Per Click)

Cách chạy Google Ads cho chi phí ít

Sử dụng Google Tìm kiếm (Google Search)

Các doanh nghiệp có ngân sách quảng cáo nhỏ đầu tiên chỉ nên quảng cáo trên Google Tìm kiếm. Mặc dù Google Search Partner and Google Display Network cũng có thể tạo ra một số lượng khách hàng tiềm năng, nhưng về chất lượng và hiệu quả vẫn kém hơn so với Google Search.

Cách chạy Google Ads cho ngân sách nhỏ
Chạy Google Ads cho ngân sách nhỏ có thể sử dụng Google Tìm kiếm

Lựa chọn từ khóa cho chiến dịch quảng cáo Google

Chọn từ khóa cho các chiến dịch khi ngân sách nhỏ là rất quan trọng. Các từ khóa rõ ràng và tốt nhất để nhắm chính xác khách hàng mục tiêu. Là các từ khóa liên quan đến thương hiệu của bạn. Những từ khóa này bao gồm tên công ty, thương hiệu của bạn. Cộng với các sản phẩm , dịch vụ bạn cung cấp (ví dụ: Nguyễn Sơn Bakery, cửa hàng bánh Nguyễn Sơn, v.v.).

Ngoài ra, bạn có thể cố gắng nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài. Thay vì các thuật ngữ chung chung. “Từ khóa đuôi dài” là cụm từ khóa mà cụ thể, rõ nét và nhắm mục tiêu đến một đối tượng nhất định. Ví dụ: từ khóa “Nhà hàng ăn” sẽ được coi là một thuật ngữ chung, vì có nhiều loại nhà hàng ở nhiều địa điểm khác nhau. Và ngay cả khi bạn thu hẹp danh sách từ khóa của mình vào nhà hàng Nhật Bản, thì vẫn quá rộng với rất nhiều nhà hàng Nhật Bản khác nhau trong một thành phố nhất định. Vậy nên bạn chắc chắn sẽ muốn bao gồm thành phố / khu vực / mã zip của bạn và các sản phẩm, dịch vụ cụ thể mà bạn cung cấp.

Phân theo khu vực địa lý cho quảng cáo

Google cho phép hiển thị quảng cáo PPC tới người dùng đang tìm kiếm từ một vị trí cụ thể. Nghĩa là bạn có thể nhắm mục tiêu theo thành phố, mã zip. Hoặc thậm chí bán kính nhắm mục tiêu theo dặm (km) quanh địa điểm kinh doanh của bạn. Điều này đảm bảo rằng quảng cáo chỉ hiển  thị cho người dùng gần. Hoặc đúng khu vực doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhắm  mục tiêu ra người dùng bên ngoài thành phố hoặc khu vực xung quanh khác để chạy các event gửi phiếu giảm giá, ưu đãi đặc biệt cho những người dùng này để tạo động lực, hứng thú muốn mua, sử dụng dịch vụ của bạn.

Sắp xếp thời gian trong ngày hợp lý

Bạn chia thời gian tương đương. Với việc chỉ hiển thị quảng cáo của bạn tại những thời điểm hoặc ngày cụ thể. Nếu giờ làm việc của bạn chỉ từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối. Thì bạn có thể muốn tắt quảng cáo của mình trong giờ không làm việc. Ngoài ra còn có các ứng dụng nâng cao hơn để thực hiện thao tác này. Như chỉ chạy quảng cáo trong giờ cao điểm. Vì tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao nhất tại thời điểm đó. Ngược lại, tắt quảng cáo trong giờ cao điểm. Cũng dễ xảy ra khi bạn đã có quá nhiều đơn hàng để xử lý sau hàng giờ, hàng ngày chạy chiến dịch.

Nhắm mục tiêu vào các thiết bị khi chạy quảng cáo Google AdWords

Google cho phép bạn nhắm mục tiêu đến máy tính để bàn, máy tính xách tay. Hoặc các thiết bị di động hay máy tính bảng. Và bạn nên tách riêng mục tiêu thiết bị di động khỏi các loại máy tính ấy. Điện thoại di động khác biệt vì màn hình nhỏ hơn. Và khả năng thực hiện một số chức năng cũng khác. Việc nhắm mục tiêu này là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Nhắm mục tiêu vào các thiết bị khi chạy quảng cáo Google AdWord
Doanh nghiệp sẽ tích hợp vào các thiết bị khi chạy quảng cáo Google AdWord

Vì người dùng khi đang tìm kiếm một dịch vụ, sản phẩm trên điện thoại di động. Thì họ có nhiều khả năng sẽ mua một cái gì đó ngay lập tức. Ví dụ: người dùng đang tìm kiếm nhà hàng hoặc quần áo trên điện thoại di động của mình. Họ có nhiều khả năng mua hoặc đặt chỗ ngay tại thời điểm đó.

Ngoài ra, các nhà quảng cáo có thể tích hợp được số điện thoại trong quảng cáo . Vì vậy người dùng có thể nhấp và gọi trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn. Một lý do khác nữa để nhắm mục tiêu các thiết bị di động một cách riêng biệt. Trên máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy tính bảng, Google sẽ hiển thị tối đa 10 quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm nhất định. Trong khi trên thiết bị di động, con số này chỉ là 5 quảng cáo. Do đó, điều quan trọng hơn nhiều là có được 2 vị trí hàng đầu trên thiết bị di động. Để bạn đảm bảo người dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)