Bật mí cách xây dựng backlink hiệu quả trên LinkedIn cho người làm SEO

Ngày nay gần như mọi người đều sử dụng mạng xã hội, đây là cách để mọi người giải trí. Mạng xã hội giúp người xem nắm được các thông tin, chia sẻ cảm xúc của bản thân. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp coi mạng xã hội chính là nơi xúc tiến, tiếp cận khách hàng. Trong quá trình phát triển không ngừng, một mạng xã hội chuyên về công việc được ra đời. Mạng xã hội có tên là LinkedIn này giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều đối tượng mới. Để công ty thành công thì cần tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng. Mới đây nhà phát hành đã cho ra mắt tính năng mới có tên là LinkedIn. Tính năng này giúp doanh nghiệp xây dựng những chính sách quảng bá về doanh nghiệp theo cách hoàn toàn mới.

LinkedIn giúp doanh nghiệp tiếp cận gần với người dùng

LinkedIn – giúp doanh nghiệp xây dựng những đoạn video ngắn, được đăng lên trang mạng xã hội. Video này thể hiện nhiều nội dung khác nhau từ vị trí công việc, sơ lược về công ty. Video chất lượng sẽ giúp công ty tìm kiếm được những ứng viên xuất sắc cho vị trí cần tuyển. Ngoài ra bạn cũng có thể chèn các sản phẩm của công ty xen lẫn vào để tìm kiếm thêm khách hàng mới.

LinkedIn Stories giúp doanh nghiệp tiếp cận gần với các đối tượng mục tiêu
LinkedIn Stories giúp doanh nghiệp tiếp cận gần với các đối tượng mục tiêu

Bạn đã dùng thử LinkedIn Stories chưa? Sau khi thử nghiệm ở một số khu vực vào đầu năm, LinkedIn đã chính thức cho ra mắt LinkedIn Stories cho tất cả người dùng vào cuối tháng 9, mang đến một cơ hội cho các cá nhân và doanh nghiệp có thể sử dụng ảnh và video ngắn để kết nối với khán giả và vòng bạn bè của mình.

Story mang đến nhiều lợi thế cho doanh nghiệp

Như các bạn đã biết, Story đã trở thành một xu hướng chính trên cả Instagram và Facebook. Thậm chí, nhiều người còn yêu thích nó hơn cả các bài đăng trên Newsfeed thông thường. Điều đó có nghĩa là LinkedIn Stories hoàn toàn có thể trở thành một cách kết nối tuyệt vời . Qua đó giúp tối đa hóa tương tác giữa doanh nghiệp và người dùng.

Theo thông báo từ LinkedIn thì LinkedIn Stories sẽ cho phép các thương hiệu tiếp cận với người dùng. Phần mềm thông qua các hình ảnh và video lên đến 20 giây. Qua đó giúp chia sẻ tin tức, insights và các thông tin nổi bật nhanh. Chúng sẽ chia sẻ nhiều hơn bao giờ hết.

Công cụ mới cũng giúp những người có nhu cầu tìm việc và các chuyên gia. Họ có thể đăng những nội dung tạm thời và mang tính giải trí, tương tác cao. Một số như các câu chuyện nhẹ nhàng xoay quanh cuộc sống công việc hàng ngày.  Các nhà tư vấn nghề nghiệp cũng sẽ được hưởng lợi khi có thể chia sẻ những lời khuyên. Họ chia sẻ câu chuyện kinh nghiệm hay ho cho người có nhu cầu tìm việc.

LinkedIn Stories giúp quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp

Tom Pepper, Head of Marketing của LinkedIn tại thị trường Anh, Ireland và Israel cho biết: “LinkedIn Stories cung cấp một cách tiếp cận xác thực và trực quan cho các thương hiệu. Chúng tôi tin rằng nó sẽ trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong chiến lược truyền thông của các thương hiệu. Lời khuyên của tôi cho bất kỳ thương hiệu nào muốn thử nghiệm tính năng Story này đó là – hãy cứ thử làm đi! Điều tuyệt vời là Story không yêu cầu bạn phải đầu tư quá nhiều công sức và thời gian vào việc sản xuất nội dung. Nó cùng không yêu cầu tạo ra các hình ảnh đẹp, hào nhoáng. Miễn là chúng đúng với sự thật và phù hợp với thương hiệu và khán giả của bạn là được.”

LinkedIn Stories hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận quảng bá thương hiệu
LinkedIn Stories hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận quảng bá thương hiệu

Hiện tại, nhà thời trang Christian Dior Culture là một trong những thương hiệu đầu tiên sử dụng các bài đăng trên Story để lan tỏa các bức ảnh hậu trường trong Tuần lễ thời trang Paris vào tháng 9. Vậy làm cách nào để các thương hiệu khác có thể sử dụng Story. Qua đó giúp họ tiếp cận với những người dùng trên LinkedIn của mình?

Nhóm nghiên cứu đến từ Socialinsider gần đây đã cùng nhau đưa ra một hướng dẫn mới về việc xây dựng Story hấp dẫn trên tất cả các nền tảng. Trong đó, họ đã làm việc với exeel.ly để đưa ra tổng quan về các ý tưởng tiếp cận LinkedIn Stories trong infographic dưới đây.

Cách xây dựng backlink hiệu quả nhất trên Linkedin

Để xây dựng backlink trên Linkedin, các bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

– Cách 1: Xây dựng backlink theo hình thức chia sẻ bài viết

– Cách 2: Xây dựng backlink trong chính các bài viết được tạo trên Linkedin

Với 2 cách cơ bản như trên, chúng ta hãy cùng đi sâu phân tích xem mỗi cách cần những bước thực hiện nào:

Đối với phương pháp chia sẻ bài viết

Mỗi bài viết tạo ra trên trang đều sẽ đi kèm với một link liên kết trang của bài viết. Và để bài viết có thể tiếp cận với nhiều người, nhiều đối tượng một cách nhanh chóng, chúng ta cần chia sẻ liên kết này ở khắp mọi nơi, và tất nhiên là không thể thiếu các trang mạng xã hội. Tương tự như với Facebook, Google +, … các bạn hoàn toàn có thể chia sẻ bài viết lên Linkedin bằng tài khoản của mình chỉ với vài thao tác đơn giản: nhập một đoạn mô tả ngắn, chèn link liên kết bài viết ngay sau đó rồi chọn lựa một hình ảnh đại diện ưng ý cho bài viết, cuối cùng nhấn Post để hoàn tất quy trình.

Một chút lưu ý: Với cách đặt backlink như vậy các bạn sẽ bị giới hạn về mặt kí tự và cần phải chọn lựa nội dung phù hợp để chia sẻ.

Phương pháp đặt backlink trong chính bài viết

Đây thực sự là một giải pháp hữu hiệu để có thể đặt nhiều backlink cùng lúc trên Linkedin. Để đặt được backlink, trước tiên các bạn cần tạo bài viết mới trên Linkedin bằng việc nhấn vào chức năng Write an article.

Sau đó trang bài viết mới hiện ra với giao diện như hình:

Giao diện này bao gồm:

– Thanh công cụ với những chức năng tạo văn bản như tạo kiểu chữ, phông chữ, làm nổi bật đoạn văn, chèn liên kết,..

– Ảnh đại diện của bài viết: Để thêm ảnh cho ảnh cho bài viết, các bạn nhấp vào biểu tượng dấu “+”

– Headline: Đây là thẻ tiêu đề cho bài viết. Tại thanh Headline, các bạn có thể đặt tiêu đề cho bài viết. Tuy nhiên lưu ý rằng, nếu ở ngay bước đầu tiên tạo bài viết mà các bạn đặt tiêu đề có dấu thì Linkedin sẽ auto. Hệ thống sẽ mặc định lấy đó làm url cho bài viết. URL khi đó sẽ có dấu và không còn là url thân thiện nữa. Để giải quyết vấn đề này, các bạn hãy tạo một tiêu đề không dấu trước, sau khi tạo bài viết xong chúng ta sẽ chỉnh lại thành tiêu đề có dấu và khi đó, liên kết của bài viết lại là một liên kết thân thiện.

Thanh Headline giúp bạn đặt tiêu đề cho bài viết
Thanh Headline giúp bạn đặt tiêu đề cho bài viết

– Khung nhập nội dung của bài viết : Tại khung này, các bạn thêm nội dung cho bài viết, chèn hình ảnh hoặc link liên kết ( backlink),… Sau khi hoàn tất nội dung, nhấp vào “Publish” để hoàn tất việc tạo bài viết.

Lưu ý khi chèn backlink

Ở khâu chèn backlink vào bài viết, chúng ta có thể chèn liên kết ở dạng link trần. Bạn cũng có thể chèn link thông qua một anchor text nào đó. Với mỗi bài viết, các bạn có thể chèn khoảng 1 đến 4 liên kết tùy thuộc vào độ dài bài viết. Nếu một bài viết quá ngắn mà lại chứa quá nhiều link thì Google sẽ đánh giá là spam và các backlink này sẽ mất giá trị. Vì vậy các bạn cần phải cân nhắc kĩ đặt sao cho phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)