Bật mí những công cụ quản lý chiến lược SEO Blog không nên bỏ qua

Đã bao giờ sau một quá trình miệt mài làm SEO cho Blog, trong một giây phút nghỉ ngơi, bạn bỗng thắc mắc rằng rốt cuộc thì công việc SEO mình làm bấy lâu nay mang lại hiệu quả như thế nào chưa? Có bao giờ bạn ngồi lại và tự hỏi liệu có phương pháp nào có thể kiểm tra hiệu quả thực tế của SEO? Nếu bạn đã từng có những câu hỏi như thế thì ở đây chúng mình có câu trả lời. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn những công cụ giúp quản lý và đánh giá chiến lược SEO một cách chính xác nhất để rồi từ đó có sự điều chỉnh hợp lý hơn.

Công cụ quản lý chiến lược SEO Blog

Similarweb

Việc kiểm tra traffic website là một trong những mối quan tâm cực kỳ thiết yếu của bất cứ dân Seoer nào. Tuy nhiên, nếu chỉ kiểm tra lượng truy cập đổ về website mình thì chưa đủ, nhất là trong các chiến dịch Seo. Bạn cần quan tâm cả đến traffic của đối thủ. Từ đó có thể đưa ra được hướng đi đúng đắn nhất cho mình. Vậy làm thế nào để kiểm tra traffic của “nhà khác”?

Sử dụng công cụ Alexa cũng khá tốt, tuy nhiên bạn nên cân nhắc. Nguyên nhân là bởi vì bạn sẽ mất khoảng 150$/tháng. Mức phí khá cao cho một dự án Seo. Vì vậy thay vì mất phí, chúng ta có thể sử dụng một công cụ kiểm tra Seo miễn phí. Chẳng hạn như là Similarweb. Mặc dù nó không đem lại kết quả kiểm tra chính xác về lượng traffic, tuy nhiên ngoài thống kê lượng truy cập Similarweb còn có sự đánh giá tương đối về các chỉ số đánh giá chất lượng web như: time on site, global rank, bounce rate… Điều đó sẽ trợ giúp bạn khá lớn trong việc đánh giá tổng thể.

Công cụ Similarweb
Công cụ Similarweb

Google Analytics

Để kiểm tra chính xác nhất lượng traffic hay các chỉ số đánh giá chất lượng website của chính Google thì cách tốt nhất là dùng công cụ kiểm tra của chính nó là Google Analytics. Ngoài việc kiểm tra lưu lượng truy cập của một website, Google Analytics còn hỗ trợ tối đa cho các webmaster trong việc quản trị và phát triển website. Chẳng hạn như chế độ Thời gian thực cho phép bạn theo dõi trực tiếp hiện tại lượng traffic đang là bao nhiêu; chế độ kiểm tra vị trí truy cập nhằm xác định đã tập trung đúng thị trường mục tiêu; chế độ kiểm tra nguồn truy cập…

Google webmaster tools

Tương tự như công cụ Google Analytics, Google webmaster tools cũng là một cụ được hầu hết dân Seoer nào cũng biết đến và sử dụng. Có rất nhiều chức năng quan trọng mà Google webmaster cung cấp đến người dùng và đem lại hiệu quả rất thiết thực như: Dash board_giúp cung cấp nhưng số liệu về từ khóa được search nhiều nhất, Baclink đến từ đâu, Site configuration_giúp bạn điều chỉnh và quản lý các thông số của website, góp phần làm thân thiện hơn với chính các công cụ tìm kiếm, đánh giá của chính Google…

Seoquake

Đó cũng là một công cụ khó có thể thiếu với bất kỳ webmaster nào. Seoquake sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều thông tin quan trọng. Nhất là đối với các bước lên kế hoạch triển khai chiến dịch Seo. Chẳng hạn như: Google Index_số lượng nội dung bài viết trên website của bạn được Google đánh chỉ mục, Age_tuổi đời của tên miền website, Internal link_tổng hợp số liên kết nội bộ trong website, Diagnosis_giúp bạn “chẩn đoán tổng thể” độ onpage trong chính code website…

Công cụ Seoquake
Công cụ Seoquake

Backlink watch

Để sử dụng công cụ này thì khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ website của mình vào và click ô Check link. Các kết quả hiển thị ra nhờ Backlink watch sẽ giúp bạn kiểm tra được những Backlink nào đang được trỏ về website. Từ đó, bạn có thể đánh giá tổng quan về nỗ lực công việc tạo Backlink trong từng chiến lược phát triển Seo riêng của mình.

Hy vọng với bài viết trên của, bạn sẽ có những công cụ hỗ trợ tốt nhất cho những nỗ lực Seo để quảng bá Marketing online cho website, đem lại lượng khách hàng lớn và nguồn doanh thu ngoài mong đợi.

Một số chiến lược SEO điển hình

Chiến lược SEO là quá trình tổ chức sắp xếp content của một trang web theo mô hình chủ đề. Từ đó giúp các công cụ tìm kiếm như Google hiểu được ý định của người dùng khi tìm kiếm.

Bằng cách tối ưu hóa trang web xung quanh các chủ đề, sau đó là các từ khóa trong chủ đề đó, bạn có thể nâng cao chuyên môn của mình trong mắt công cụ tìm kiếm và xếp hạng tốt cho các từ khóa đuôi dài liên quan đến chủ đề đó.

Chiến lược về Content

– Topic Cluster: Tổ chức Content theo mô hình Cụm chủ đề

  • Lập danh sách các chủ đề (Topic)
  • Lập danh sách các từ khóa dài dựa trên các chủ đề này.
  • Xây dựng 1 trang trụ cột (pillar content) cho mỗi chủ đề.
  • Xây dựng các trang hỗ trợ (cluster content) trang pillar cho mỗi chủ đề

– Evergreen Content: giúp tăng trưởng traffic theo thời gian

– 10x Content: Giúp bạn nổi bật giữa đám đông và được mọi người yêu mến

Chiến lược về Link Building

  • Skycraper technique của Backlinko: https://backlinko.com/skyscraper-technique/
  • Middleman method của Ahrefs: https://ahrefs.com/blog/seo-strategy/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)