Các lỗi bạn thường mắc phải khi chạy quảng cáo trên Facebook

Chạy quảng cáo Facebook là hình thức marketing phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Để chạy quảng cáo trên Facebook bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền xác định và thiết lập các thông số hệ thống tùy chỉnh. Hệ thống sẽ giúp bạn quảng bá và truyền tải sản phẩm của mình đến với mọi người. Tuy nhiên, không phải chiến dịch quảng cáo Facebook nào cũng mang lại hiệu quả như mong đợi. Nguyên nhân chủ yếu là do bạn đã mắc phải một số lỗi cơ bản trong chiến dịch quảng cáo. Từ đó ảnh hưởng đến lợi nhuận của của doanh nghiệp. Hãy cùng dành chút thời gian điểm lại những lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook trong bài viết sau:

Số chữ quá nhiều

Số chữ quá nhiều
Có nhiều nguyên nhân khiến chạy quảng cáo không hiệu quả

Theo quy định chung từ Facebook, khi bạn sử dụng tính năng chạy quảng cáo Facebook kèm theo hình ảnh thì số chữ hiển thị trên ảnh không được vượt quá 20% diện tích một bức ảnh. Đa phần khi thiết kế hình ảnh quảng cáo bạn thường chèn quá nhiều lời giới thiệu hay thông tin cần truyền tải từ đó đã vô tình vi phạm quy định chung từ Facebook.

Thiếu câu kêu gọi hành động

Đây là một lỗi khá phổ biến trong các chiến dịch chạy quảng cáo Facebook, thông thường bạn chỉ tập trung vào các nội dung giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ mà quên đi những câu kêu gọi hành động trong đó sẽ dẫn đến chiến dịch quảng cáo không đạt hiệu quả tối ưu.

Một nội dung quảng cáo Facebook mang tính thuyết phục không chỉ thu hút nhiều lượng theo dõi. Mà còn là yếu tố giúp quyết định họ có tin dùng sản phẩm/ dịch vụ của bạn hay không. Ngoài câu tiêu đề, chi tiết nội dung, hình ảnh bắt mắt v.v… bạn cần phải kèm theo các lời kêu gọi hành động gây sự tò mò chú ý dẫn dắt đến khách hàng biết đến website, Page bán hàng của mình nhiều hơn như “bấm vào đây để xem chi tiết”, “xem thêm tại” v.v… các câu kêu gọi hành động bạn có thể đặt ở đầu hoặc cuối bài.

Chưa chọn được hình thức quảng cáo phù hợp

Kinh doanh Online trên Facebook đang dần chiếm lĩnh thị trường kinh doanh trực tuyến. Và trở thành công cụ bán hàng mạnh nhất hiện nay. Tính đến thời điểm hiện tại, Facebook cung cấp khá nhiều hình thức chạy quảng cáo Facebook khác nhau. Nhằm tạo sự lựa chọn đa dạng cho doanh nghiệp/ công ty. Trước khi đưa ra quyết định sử dụng loại quảng cáo Facebook nào; bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ xem ưu nhược điểm của từng loại. Sau đó hãy đưa ra quyết định chọn lựa thích hợp cho chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook.

Không thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo

Không thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo
Hãy thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo trên Facebook

Không ai có thể khẳng định mẩu quảng cáo nào sẽ hoạt động tốt và tối ưu nhất cho một sản phẩm, dịch vụ tại một thời điểm cụ thể. Hãy tạo nhiều mẩu quảng cáo và chạy thử nghiệm, từ đó rút ra mẩu nào chạy được tốt nhất (tương tác, CTR, chuyển đổi ..) Một thay đổi nhỏ trong cách sử dụng từ ngữ, hình ảnh hay hình thức chạy quảng cáo; cũng có thể đem đến một kết quả hoàn toàn khác cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Ban đầu, hãy thử nghiệm với ngân sách thấp, rồi rút ra kết luận mẩu quảng cáo nào đem lại nhiều Click, Reach, Like … với chi phí tối ưu nhất. Hãy dừng những mẩu quảng cáo hoạt động kém; và tập trung nguồn lực cho những mẩu hoạt động tốt để thu về kết quả cao hơn.

Sai đối tượng mục tiêu

Đôi khi, một mẩu quảng cáo có nội dung tốt, hình ảnh bắt mắt; hình thức quảng cáo phù hợp nhưng kết quả thu về cũng không được như ý. Vì bạn lựa chọn sai đối tượng mục tiêu. Nếu đã xác định Facebook Page là một kênh để phát triển kinh doanh; thì cần nghiên cứu Page Insight thật kỹ để hiểu được fan của mình là ai, thuộc độ tuổi nào. Có sở thích gì và phương thức tiếp cận nào là phù hợp nhất. Những điều này sẽ giúp ích cho một chiến dịch quảng cáo Facebook hấp dẫn và đúng đối tượng mục tiêu.

Gợi ý sửa chữa lỗi quảng cáo

Một gợi ý dành cho bạn: hãy thử nghiệm tất cả các mẫu quảng cáo Facebook từ đó theo dõi ngân sách. Báo cáo thống kê của từng mẫu và so sánh hiệu quả đem về của từng loại nhé. Hãy kiểm tra xem lịch sử tài khoản chạy quảng cáo Facebook của bạn có từng vi phạm chính sách đề ra từ Facebook hay không? Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến chiến dịch quảng cáo không đem về hiệu quả như mong muốn.

Một tài khoản bị vi phạm sẽ nằm trong danh sách “đen” khiến các mẫu quảng cáo hay thiết lập cài đặt sẽ không được hệ thống phê chuẩn.  Nếu mắc phải lỗi nghiêm trọng này bạn nên liên hệ ngay đến mục hỗ trợ của Facebook để được yêu cầu giải quyết kịp thời. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết trên và tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra trong quá trình chạy quảng cáo Facebook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)