Điểm danh các loại quảng cáo Google Ads phổ biến nhất hiện nay

Sự phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ và mức độ hiệu quả của Google Adwords là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Đây là loại quảng cáo nằm trong top đầu trên thị trường quảng cáo trong nước và trên thế giới hiện nay. Điển hình nhất đó là quảng cáo tìm kiếm, mua sắm, quảng cáo bằng video hay quảng cáo thông minh… Để mang những sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng thì những doanh nghiệp Việt Nam cũng lựa chọn loại quảng cáo Google Adwords cho website của mình. Dưới đây là những loại quảng cáo được triển khai nhiều nhất tại thị trường Việt Nam, cùng tìm hiểu nhé!

Loại quảng cáo tìm kiếm (Google Search)

Quảng cáo sẽ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của google (google.com) khi khách hàng truy vấn từ khóa tìm kiếm. Với quảng cáo này, nhà quảng cáo hoàn toàn có khả năng tiếp cận được với khách hàng. Những người đã có mục đích tìm kiếm rõ ràng, hay đã có nhu cầu.  Khi có người tìm kiếm trên Google bằng các cụm từ liên quan chặt chẽ với tiêu đề và cụm từ thường dùng trên trang web của bạn. Google Ads sẽ sử dụng các tiêu đề và cụm từ này để chọn trang đích từ trang web. Và tạo dòng tiêu đề rõ ràng, phù hợp cho quảng cáo của bạn.

Loại quảng cáo tìm kiếm
Số lượng tìm kiếm từ khóa sản phẩm chính là yếu tố đánh giá chất lượng website

Vì vậy việc hiển thị quảng cáo với tệp khách hàng này sẽ đem lại cho các nhà quảng cáo rất nhiều lợi thế. Với những người mới, chúng ta hoàn toàn có thể bắt đầu ngay với việc sử dụng loại hình quảng cáo này. Việc cần làm chỉ đơn giản là lựa chọn được bộ từ khóa. Sau đó, thiết kế link đích trên website và viết mẫu quảng cáo để hiển thị quảng cáo.

Có tất cả tối đa 7 vị trí hiển thị dành cho quảng cáo tìm kiếm. Cụ thể là 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối cùng trên cùng 1 trang của Google. 7 vị trí này sẽ vẫn cố định khi bạn nhấp sang trang 2,3… Vị trí quảng cáo có thể hiển thị ít hơn không đủ 7 vị trí (2,3 vị trí). Tất cả đều tùy theo lĩnh vực/ngành hàng và mức độ cạnh tranh quảng cáo.

Quảng cáo Google dưới dạng mạng hiển thị (Google Display Network)

Loại hình quảng cáo này cho phép bạn truyền tải thông điệp của quảng cáo. Cụ thể là dưới dạng hình ảnh tới khách hàng. Thông qua các vị trí hiển thị quảng cáo đa dạng trên mạng hiển thị của google. Ở đây chúng ta hoàn toàn có thể hiển thị quảng cáo trên các báo lớn, ứng dụng, Youtube… Những nơi có rất nhiều traffic khách hàng truy cập hằng ngày. Dạng quảng cáo này rất phù hợp với việc làm nhân hiệu và thương hiệu. Vì số lượng hiển thị sẽ vô cùng lớn ở những nền tảng có traffic lớn và uy tín.

Một số loại quảng cáo chạy trên mạng hiển thị:

  • Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng: Để tạo quảng cáo thích ứng này, bạn chỉ cần nhập văn bản quảng cáo. Rồi thêm hình ảnh và biểu tượng đặc trưng. Google sẽ tối ưu hóa quảng cáo để nâng cao hiệu suất.
  • Quảng cáo hình ảnh đã tải lên: Để kiểm soát nhiều hơn, bạn có thể tạo và tải lên quảng cáo. Bạn có thể tải lên quảng cáo dưới dạng hình ảnh ở các kích thước khác nhau hoặc HTML5.
  • Quảng cáo tương tác: Quảng cáo bằng hình ảnh và video tương tác trên YouTube. Và trên các trang mạng hiển thị khác.
  • Quảng cáo trong Gmail: Hiển thị quảng cáo có thể mở rộng ở các tab trên cùng hộp thư đến của người dùng.

Loại quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads)

Mới xuất ở Việt Nam vào tháng 3 – 2019 cho đến nay. Quảng cáo Google Shopping cũng đã cho thấy mức độ hiệu quả mà nó mang lại. Đặc biệt là ở 1 số ngành hàng nhất định. Một số từ khóa sản phẩm mà Google Shopping đang làm mưa làm gió có thể kể tới như: son môi, xe điện, điều hòa,… khi mà vị trí quảng cáo của nó đã được anh “gồ” ưu tiên cho xuất hiện ở ngay phía trên cùng kết quả tìm kiếm. Hoặc ngang với kết quả tìm kiếm ở bên phải.

Loại quảng cáo mua sắm
Quảng cáo Google Shopping cho thấy mức độ hiệu quả đặc biệt là ở 1 số ngành hàng nhất định

Với việc có vị trí hiển thị đẹp cộng thêm được hiển thị dạng hình ảnh có kèm theo tiêu đề + giá + trang web. Đây là thực sự là vũ khí lợi hại cho những doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh về giá. Đặc biệt là với những sản phẩm quen thuộc. Khách hàng sẽ rất dễ bị thu hút nếu bạn để giá rẻ khi quảng cáo Google Shopping.

Điểm lợi nữa, chiến dịch quảng cáo mua sắm là dễ dàng quản lý chiến dịch. Tất cả để tập trung chiến dịch vào bán lẻ. Điều này sẽ giúp hiển thị quảng cáo trên các tìm kiếm phù hợp. Chi phí mà doanh nghiệp bạn phải bỏ ra cho loại hình quảng cáo này chỉ bị tính phí khi có người thực hiện một trong những thao tác sau: Một, người dùng nhấp vào quảng cáo dẫn trực tiếp đến trang đích trên trang web của bạn. Hai là, Người dùng nhấp chuột vào quảng cáo dẫn đến trang chủ được lưu trữ bởi Google.

Mẫu quảng cáo Google video (Youtube Ads)

Nói tới đây, các bạn đã hình dung được về việc quảng cáo video sẽ được hiển thị ở đâu rồi phải không? Quảng cáo video sẽ được hiển thị trên youtube.com hoặc mạng hiển video đối tác của google. Ở đây chúng ta chỉ tập trung vào quảng cáo hiển thị trên youtube. Còn những vị trí đối tác của google thì đến giờ mình vẫn chưa thấy được nó thực sự hoạt động hiệu quả.

Mẫu quảng cáo Google video
Có rất nhiều hình thức của quảng cáo video trong Google Ads

Với Quảng cáo video, bạn có thể xác định hành động mà bạn muốn đối tượng thực hiện, chẳng hạn như:

  • Truy cập vào trang web của bạn để xem sản phẩm và tìm hiểu về thương hiệu
  • Xem các video khác trên kênh YouTube của bạn để bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận. Xây dựng nhận thức về thương hiệu

Có rất nhiều hình thức của quảng cáo video. Chắc hẳn các bạn xem youtube cũng xem quảng cáo rất thường xuyên hằng ngày. Lợi thế của quảng cáo video này chính là truyền tải sự được thông điệp tới khách hàng. Cụ thể là dưới dạng video trong thời gian ngắn. Từ đó, gây ra hiệu ứng “thương nhớ” chỉ với chi phí rất rẻ cho mỗi lượt view.

Trên đây là phần giới thiệu sơ lược về các loại quảng cáo Google Ads. Hy vọng những thông tin trên mà starfem cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình phát triển doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)