Hướng dẫn tạo backlink tự nhiên giúp Google đánh giá cao trang web

Ngày nay Google không ngừng thay đổi các thuật toán để đánh giá một trang web, một bài viết. Các bài viết bị lặp đi lặp lại ý quá nhiều sẽ bị đánh giá rất thấp. Nên ngày này nếu trong một bài big content người làm SEO thường sẽ viết một bài theo một lối đi riêng. Một bài dài và theo đúng các tiêu chí của doanh nghiệp từ tiêu đề đến backlink. Để cấu thành một bài viết tốt được google đánh giá cao ngoài tiêu đề, từ khóa, hình ảnh, video,… Một yếu tố không được phép bỏ qua chính là những liên kết nội bộ. Những backlink này giúp các bài viết có tính móc nối với nhau để níu chân người đọc ở lại web lâu hơn. Một backlink tự nhiên phù hợp lại càng dễ lên top google.

Backlink tự nhiên đóng vai trò quan trọng

Ai cũng hiểu backlink rất quan trọng và cần thiết cho một trang web, nhưng để đi backlink tự nhiên không hề đơn giản. Backlink tự nhiên đã khó để kết hợp thống nhất tổng thể theo từ khóa lại không hề dễ một chút nào. Rất nhiều người viết bài SEO đã gặp những vấn đề khó khăn này. Họ loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu và lựa chọn từ sao cho hợp lý, hiệu quả.

Backlink tự nhiên không dễ lập với người làm SEO
Backlink tự nhiên không dễ lập với người làm SEO

Backlink tự nhiên là điều mà bất cứ các SEOer nào cũng mong muốn có được để tăng thứ hạng của website mình trên google. Vậy làm cách nào để có backlink tự nhiên, hãy cùng tìm hiểu bài viết cụ thể dưới đây nhé. Backlink có thể tự đi hay thông qua mua backlink từ đơn vị uy tín.

Backlink tự nhiên là gì và tại sao lại được đánh giá cao?

Backlink là các liên kết liên kết được trả về từ các website khác đến website của mình, backlink được xem như một phiếu bầu giúp google đánh giá và ưu tiên trang web của bạn lên top đầu trang công cụ tìm kiếm. Để có được nguồn backlink chất lượng, các SEOer thường phải bỏ tiền mua hoặc tự tạo các site vệ tinh.

Backlink tự nhiên là những backlink được tạo ra khi người dùng truy cập website. Họ thấy bài viết có chất lượng nên copy về chia sẻ với người và để lại link nguồn bài viết của bạn. Backlink tự nhiên được google đánh giá rất cao nên thường được các SEOer cố gắng thu thập. Backlink tự nhiên thường ở 2 dạng nhất định đó là full url và anchortext.

Lợi ích của backlink tự nhiên

Việc xây dựng được một backlink tự nhiên đem lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích mà backlink tự nhiên mang lại.

– Backlink tự nhiên giúp đẩy nhanh lưu lượng truy cập tới trang

– Tăng mạnh độ viral của bài viết trên mạng xã hội bởi nhiều lượt chia sẻ.

– Được Google ưu tiên xếp hạng từ khóa tốt hơn

– Tăng uy tín và thương hiệu của website không chỉ trên công cụ tìm kiếm mà cả với khách hàng trên thị trường offline.

Những cách để tạo ra nguồn backlink tự nhiên

Hiện tại số người sử dụng Google tìm kiếm chiếm tỉ lệ cao, con số đó khoảng trên 90%. Và hiện này nói tới seo là chúng ta thường nghĩ seo lên Google. Sau đây là những cách để tạo ra nguồn backlinks tự nhiên theo Google.

Xây dựng nội dung chất lượng

‘Content is king‘ ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong thị trường marketing online hiện nay. Việc xây dựng nội dung có giá trị vô cùng quan trọng bởi chẳng ai rảnh mà xem hoặc chia sẻ những nội dung bài viết vô giá trị. Để người dùng đọc và muốn chia sẻ thông tin thì nội dung đó phải thật độc đáo, hữu ích, đúng thời điểm, mang tính cộng đồng cao.

Người làm SEO nên xây dựng một nội dung bài viết chất lượng
Người làm SEO nên xây dựng một nội dung bài viết chất lượng

Như vậy sẽ giúp bạn có 1 nguồn backlink tự nhiên nhất và tốt nhất, đồng thời giúp tăng PageRank trên google cũng như alexa. Để thực hiện việc này bạn có thể xây dựng blog, tạo website riêng và  liên kết trong bài viết này cũng được gọi là backlink tự nhiên.

Đưa ra các nhận xét

Đưa ra comment là cách đơn giản để nhận được backlink miễn phí. Tuy nhiên, các kiểu nhận xét mang tính chất spam sẽ không có giá trị. Đưa vào trang web của bạn những nội dung chất lượng

Để các link dẫn tới các trang web khác nhau và biến đổi đoạn text của link

Cấu trúc của một backlink tự nhiên phụ thuộc vào website. Phần lớn các link dẫn tới trang chủ, một số khác lại dẫn tới các trang chuyên biệt. Chính vì vậy để những đoạn text trong link được xếp thứ hạng cao bạn nên đưa vào trong những trang web liệt kê đường link tới website của bạn những từ khóa thích hợp. Đoạn text này nên được biến đổi. Nếu tất cả các trang web sử dụng cùng một đoạn text giống nhau để dẫn tới trang web của bạn không tự nhiên.

Tạo hệ thống website vệ tinh

Việc thiết lập các hệ thống site vệ tinh là vô cùng quan trọng trong việc làm SEO. Nếu việc Bạn “làm link tự nhiên” không hiệu quả thì đây có thể là một số nguyên nhân. Thường các backlink từ các diễn đàn không được google đánh giá cao bởi chúng có thể biến mất bất kỳ lúc nào.

Backlink từ nguồn social network cho hiệu quả tốt nhưng quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Nhược điểm của loại backlink này là không thể tùy biến nội dung, thường bị nofollow trong link.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)