Link building luôn đóng vai trò quan trọng trong mỗi chiến dịch SEO

Cụm từ SEO giờ đây không còn quá xa lạ với mọi người làm kinh doanh. Trong kinh doanh để sản phẩm đến với người tiêu dùng họ cần phải marketing. Hiện nay có rất nhiều cách marketing khác nhau mỗi một cách lại có đặc thù riêng. Một trong những cách SEO hiệu quả, chi phí thấp được các doanh nghiệp sử dụng chính la Seo bài viết. Trong quá trình SEO bài viết cần xác định tiêu đề, từ khóa seo,… Một nhân tố không thể thiểu trong mỗi bài viết chính là Link building. Các Link building giúp cho bài viết thêm tính linh hoạt, móc nối với các bài viết, các trang với nhau. Qua đó giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng với các nhu cầu khác nhau.

Link building luôn thay đổi không ngừng qua từng ngày

Nhưng để xây dựng một Link building không phải chuyện đơn giản. Người quản lý cần dựa trên rất nhiều yếu tố từ nghiên cứu, xem xét đối thủ cạnh tranh lên các phương án xây dựng. Ngoài ra rất nhiều người còn đang chưa hiểu Link building là gì? Vai trò của link liên kết trong một website có vai trò như thế nào? Chính việc này đã dẫn đến việc xây dựng sai các liên kết nội dung trong một web.

Link Building luôn thay đổi qua từng ngày
Link Building luôn thay đổi qua từng ngày

SEO và xây dựng liên kết là luôn luôn thay đổi, và ngày nay, tầm quan trọng của việc xây dựng các liên kết chất lượng cao chưa bao giờ được cao hơn. Sự cần thiết phải hiểu và thực hiện chiến dịch xây dựng liên kết chất lượng cao là điều cần thiết nếu bạn đang muốn cạnh tranh và phát triển mạnh trực tuyến, và điều đó sẽ không thay đổi bất cứ lúc nào. Bài viết này giúp bạn có cái nhìn nhanh chóng và đúng hướng.

Định nghĩa link building

Link building là quá trình thu thập các siêu liên kết từ các trang web khác tới trang web của bank, Một liên kết là cách để người dùng điều hướng giữa các trang trên Internet. Công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết để thu thập dữ liệu web, search engine sẽ thu thập dữ liệu liên kết giữa các trang trên trang web của bạn, chúng sẽ thu thập dữ liệu liên kết toàn bộ trang web.

Xây dựng liên kết là một công việc khó khăn nhất trong SEO, phải dành phần lớn thời gian để thực hiện việc này. Vì vậy việc nắm vững kỹ thuật xây dựng liên kết chất lượng cao thực sự giúp bạn làm SEO tốt và cạnh tranh với các đối thủ đang làm SEO như bạn.

Tại sao xây dựng liên kết quan trọng trong SEO

Để hiểu được tầm quan trọng của liên kết xây dựng, điều quan trọng là đầu tiên hiểu được các vấn đề cơ bản về cách thức một liên kết được tạo ra, làm thế nào các công cụ tìm kiếm nhìn thấy liên kết, và những gì họ có thể giải thích từ họ.

  • Start of link tag: bắt đầu thẻ liên kết
  • Link referral location: Liên kết đích được dẫn tới
  • Visible/anchor text of link: Đoạn text nằm trong thẻ a, thường là một cụm từ khóa
  • Close of link tag: đóng thẻ liên kết

Công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết

Khám phá các trang web mới

Công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trên web, chúng sẽ trích xuất nội dung của các trang này và dựa vào đó có thể quyết định việc xếp thứ hạng cho các từ khóa có liên quan.  Việc xếp thứ hạng phụ thuộc vào chất lượng nội dung của trang; và vào số lượng các liên kết trỏ đến trang từ các trang web bên ngoài cùng thứ hạng và chất lượng của các trang web bên ngoài. Nói chung, các trang web chất lượng cao hơn mà liên kết với bạn, trang của bạn càng có nhiều khả năng được xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.

Liên kết là một yếu tố xếp hạng của Google từ năm 1990. Một trong những thành viên sáng lập của Google, Larry Page, đã phát minh ra PageRank,mà Google sử dụng để đo lường chất lượng của một trang dựa một phần vào số lượng liên kết trỏ đến nó. Số liệu này sau đó được sử dụng như là một phần của thuật toán xếp hạng chung và trở thành một tín hiệu mạnh mẽ bởi vì nó là một cách rất tốt để xác định chất lượng của một trang.

Xác định việc xếp thứ hạng của một trang web

Tuy nhiên, SEO sớm phát hiện ra việc thao túng PageRank trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa. Google bắt đầu tích cực tìm cách để khám phá các trang web mà đã thao túng kết quả tìm kiếm. Họ bắt đầu tung ra bản cập nhật thường xuyên đã nhằm lọc ra những trang web mà không xứng đáng để xếp hạng.

Page Rank giúp đánh giá các link hiệu quả
Page Rank giúp đánh giá các link hiệu quả

Google bắt đầu giảm hạng và phạt một số các kỹ thuật xây dựng liên kết mà trước đây được coi là tốt, ví dụ, đăng website của bạn vào thư mục web và nhận được một liên kết trong trở lại. Đây là một kỹ thuật mà có thời điểm Google đã khuyến cáo, nhưng do nó trở nên bị lạm dụng và lạm dụng bởi SEO, vì vậy Google sẽ bỏ qua những loại liên kết này.

Gần đây, thuật toán Penguin của Google đã thường xuyên cập nhật để tìm ra những website xây dựng liên kết vi phạm nguyên tắc để phạt thứ hạng của các trang web người đã cố gắng sử dụng quá mức các kỹ thuật-thường được gọi là quá tối ưu hóa trong xây dựng liên kết của họ.

Nofollow

Nofollow giúp hạn chế dẫn các liên kết đến URL

Khi thêm vào rel=”nofollow” báo cho con bọ tìm kiếm không dò tìm nội dung của liên kết này, vì thế Google không dẫn bất kì PageRank nào qua liên kết này đến URL. Lí do chủ yếu một site sử dụng nofollow liên quan đến kịch bản mà ở đó, site thiếu toàn bộ điều khiển đối với những liên kết được thêm vào các trang của site. Nói cách khác, họ không muốn cho Google thấy một phiếu bẩu về sự bí mật khi chúng không biết liệu rằng chúng có thực sự bí mật không. Điều này phổ biến nhiều hơn bạn tưởng; đây là một vài ví dụ:

  • Bình luận ở blog
  • Trang Wiki chỉnh sửa được (ví dụ: Wikipedia)
  • Các bài viết trên diễn đàn
  • Yahoo Trả lời (Yahoo Answers)
  • Bình luận ở sổ kí tên (Guest book)
  • Chữ kí bài viết (Guest post)

Nofollow giúp hạn chế tình trạng spam liên kết

Người dùng có thể tự do thêm các liên kết vào những nơi này, và bởi vì kích thước của chúng. Điều này không thực sự có tính thực hành để điều hòa mỗi một liên kết như vậy. Vì vậy, để ngăn chặn các kẻ spam liên kết không lợi dụng trang của PageRank. Trang này sẽ thường chọn áp dụng thuộc tính nofollow này tới tất cả các liên kết đăng bởi người dùng khác.

Một cách sử dụng khác của thuộc tính nofollow là để các nhà quảng cáo sử dụng trên các liên kết được trả tiền. Vì vậy, nếu bạn mua một biển quảng cáo trên một trang web mà liên kết đến bạn. Google sẽ nói rằng thuộc tính nofollow cẩn phải được thêm vào. Để họ không đưa bất kì PageRank nào qua liên kết đó. Ý tưởng ở đây là bạn không nên lợi dụng những kết quả cơ bản. Thay bằng cách mua quảng cáo mà có kèm theo liên kết trên trang web khác.

Xây dựng liên kết tạo lợi ích cho công việc kinh doanh của tôi?

Liên kết là một dấu hiệu mà công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định thứ hạng. Bới vậy, chúng ta biết rằng tăng số lượng liên kết chất lượng cao trên trang web. Bạn có thể tăng đáng kể khả năng bạn được xếp hạng cao.

Xây dựng quan hệ

Xây dựng liên kết có thể thường bao gổm cả sự vượt ra (outreach) ngoài các trang web. Các blog liên quan khác trong nghành của bạn. Sự vượt ra này thường liên quan đến việc quảng cáo cho một thứ gì đó bạn mới tạo ra. Ví dụ như là một mẩu nội dung hay một đổ họa thông tin. Mục đích thông thường của sự vượt ra này là để lấy một liên kết, nhưng còn nhiều hơn thế.

Link Building giúp đẩy mạnh việc xây dựng thương hiệu
Link Building giúp đẩy mạnh việc xây dựng thương hiệu

Sự vượt ra có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài. Bạn có thể xây dựng với những người có tẩm ảnh hưởng quan trọng trong ngành. Những mối quan hệ này có nghĩa rằng việc kinh doanh của bạn trở nên đáng quan tâm. Khách hàng và đối tác tin tưởng sản phẩm của bạn hơn. Chính điều đó làm nên giá trị, thâm chí nếu chúng ta quên xây dựng liên kết một thời gian. Bởi vì chúng ta đang tạo ra những người truyền giáo. Họ ủng hô chân thành cho công việc kinh doanh của chúng ta.

Gửi lượng truy cập qua nguồn giới thiệu

Chúng ta đã nói về ảnh hưởng của liên kết lên xếp hạng của bạn. Vậy còn về ảnh hưởng của liên kết lên lượng truy cập qua nguồn giới thiệu? Một liên kết tốt từ một trang web được ghé thăm nhiều. Việc này cũng có thể dẫn đến việc tăng lượng truy cập. Nếu đó là một trang web liên quan, có thể lượng truy cập cũng liên quan và có thể dẫn đến tăng doanh thu.

Xây dựng thương hiệu

Một xây dựng liên kết tốt có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu. Nó đặt bạn vào vị trí như một chuyên gia ở lĩnh vực của bạn. Có một vài kĩ năng xây dựng liên kết, như là tạo nội dung, cái mà có thể chỉ cho mọi người thấy chuyên môn của công ty bạn, và điều này có thể hỗ trợ đến việc xây dựng thương hiệu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)