Phương pháp thu hút lượt truy cập website bán hàng online cực hiệu quả

Website là một trong những công cụ kinh doanh cơ bản hiệu quả mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên sở hữu. Đặc biệt, điều này càng cần thiết hơn nữa tại thời đại cách mạng công nghệ 4.0 – mọi thứ đều được chuyển lên nền tảng số. Tuy website khiến bạn tiêu tốn khá nhiều tiền bạc đầu tư nhưng nếu không xây dựng đúng cách thì lượng khách hàng ghé thăm cũng “lèo tèo”. Vậy làm thế nào để “lôi kéo” nhiều khách hàng đến với website của bạn, từ đó tăng doanh thu và danh tiếng cho cửa hàng của bạn? Mời bạn đọc ngay trọn bộ bí kíp tăng traffic webiste được chia sẻ trong bài viết hôm nay.

Các loại traffic cho website

Traffic cho website là lượng truy cập vào website, và được phân loại như sau:

Organic traffic

Organic traffic hay traffic tự nhiên, chính là nguồn khách hàng/ người dùng đến website của bạn một cách tự nhiên
Organic traffic hay traffic tự nhiên, chính là nguồn khách hàng/ người dùng đến website của bạn một cách tự nhiên

Organic traffic hay traffic tự nhiên, chính là nguồn khách hàng/ người dùng đến website của bạn một cách tự nhiên (và bạn không mất phí). Những khách/ người dùng này tìm đến được website của bạn bằng cách gõ tên doanh nghiệp bạn vào các mục tìm kiếm của các công cụ như Google, Bing…

Paid traffic

Trái với organic traffic, paid traffic chính là lượng người dùng đến website của bạn thông qua hình thức trả phí – tức bạn trả tiền cho các công cụ như Google để khi người dùng tìm kiếm một từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, thì tên của doanh nghiệp bạn sẽ xuất hiện ở những dòng đầu tìm kiếm.

Điểm tốt và điểm hạn chế của hai loại traffic này là gì?

Với organic traffic, bạn có thể gọi nó là “hữu xạ tự nhiên hương”. Tức là bạn đầu tư vào chính nội dung, hình ảnh,…Đó là những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên trang, khiến người đọc ở lâu trên trang. Google cũng đánh giá website tốt hơn. Tuy nhiên, để xây dựng được hệ thống nội dung, thiết kế,… chuẩn chỉnh và thu hút được người đọc cũng cần một kế hoạch kỹ càng, lâu dài, liên tục cập nhật.

Paid traffic thường sẽ phù hợp với một nhãn hàng có một chiến dịch bán hàng, thường là theo mùa, hoặc theo đợt giảm giá phụ thuộc vào kế hoạch kinh doanh. Chính vì “theo mùa” nên các chiến dịch cho paid traffic thường chỉ đắt đỏ và chỉ chạy một thời gian ngắn rồi dừng ngay khi bạn không tiếp tục “bơm” tiền vào chúng nữa, tuy nhiên hiệu quả đạt được trong thời gian chạy có thể giúp tăng traffic cực kỳ nhanh chóng.

6 cách “lôi kéo” khách hàng vào website của bạn

SEO – Tối ưu hoá các công cụ tìm kiếm chưa bao giờ là thừa

Website của bạn có thể là Blog chia sẻ hoặc là website bán sản phẩm/dịch vụ. Việc tăng traffic chính là tăng lượng khách hàng tiềm năng cho website của bạn. Từ đó, tỷ lệ khách chuyển đổi mua hàng rất cao. Bạn cần tối ưu website chuẩn Seo từ nội dung đến hình ảnh. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo ra nội dung hữu ích như bài báo và blog, mạng xã hội và trên các dịch vụ đa phương tiện, nơi mà khách hàng tiềm năng của bạn nhiều nhất.

Việc tăng traffic chính là tăng lượng khách hàng tiềm năng cho website của bạn
Việc tăng traffic chính là tăng lượng khách hàng tiềm năng cho website của bạn

Đầu tư mạnh vào khâu sáng tạo nội dung

Bạn cần cung cấp miễn phí với nội dung chất lượng trên website của bạn. Nội dung chất lượng với những chia sẻ kiến thức xoay quanh sản phẩm/dịch vụ, kiến thức những câu hỏi chuyên sâu đánh vào tâm lý khách hàng, miêu tả chi tiết các sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đưa ra các đường dẫn giúp người dùng thuận tiện khi vào website của bạn. Và cung cấp nội dung đặc biệt mà chỉ có bạn có, khách hàng không thể tìm được ở các trang web khác.

Chia sẻ nội dung website lên các kênh cộng đồng

Mạng xã hội hiện hiện là kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả. Chia sẻ website lên kênh cộng đồng để kéo lượng quan tâm và truy cập từ website của bạn. Các trang mạng xã hội  đang phát triển vũ bão mà bạn có thể tận dụng như: Facebook; Instagram; webtretho; Pinterest… Bạn sử dụng các link bài viết hoặc các link về sản phẩm, dịch vụ của bạn với những ưu điểm nổi bật như hàng độc, khuyến mãi khủng,…

Trao đổi link liên kết với các Website khác

Nếu bạn tham gia một nhóm bạn cũng có website. Bạn có thể trao đổi link liên kết với nhau thông qua các banner quảng cáo với website. Giúp tăng thêm lượng truy cập và nâng cao điểm uy tín cho website của mình. Nhưng nên nhớ nên lựa chọn các site có chất lượng tương đương hoặc lớn hơn website của bạn. Để nhận được giá trị truyền đạt tốt nhất đến với khách hàng tiềm năng.

Xây dựng kế hoạch email marketing bài bản

Bạn có hệ thống email khách hàng, hãy gửi email đến khách hàng của bạn. Việc gửi email chăm sóc khách hàng hiện nay đang được sử dụng rộng rãi. Việc này làm gia tăng khách hàng thân thiết trong website của bạn.

Đừng tiết kiệm trong việc quảng cáo website

Nếu bạn có tiền hãy bỏ chi phí ra thực hiện việc quảng cáo cho website của bạn để lôi ngay traffic về nào. Hãy xem xét việc trả tiền cho mỗi nhấp chuột. Hiện quảng cáo Google và chạy facebook đang là cách tốt nhất để thực hiện quảng cáo này.

Bạn có thể áp dụng 6 cách tăng traffic trên để giúp website của bạn có lượng khách hàng không những tiềm năng mà còn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website của bạn. Từ đó lượng tương tác và doanh thu cũng tăng theo. Nhớ theo dõi chuyên mục Kiến thức kinh doanh để biết thêm nhiều bí quyết bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)