Thay đổi quảng cáo từ Google Adwords sang Google Ads, có gì khác biệt?

Các thiết bị di động đã dần trở thành một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Các hoạt động đang dần được thay đổi, xu thế mua bán trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Do đó, các doanh nghiệp cần được đẩy mạnh các dịch vụ quảng cáo của Google để có thể mang các sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng khắp các kênh. Sự thay đổi biểu tượng Google Adwords sang Google Ads cũng là điểm đặc biệt chú ý, vậy sự khác biệt giữa hai cái tên này là gì, chúng tôi sẽ bật bí trong nội dung bài viết dưới đây.

Khái niệm Google Adwords là gì?

Quảng cáo Google Adwords là một chương trình quảng cáo trực tuyến của Google. Qua Adwords bạn có thể tạo chiến dịch quảng cáo trực tuyến để tiếp cận người dùng một cách chính xác nhất tại thời điểm họ quan tâm và tìm đến sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp. Google Adwords tại Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng. Nó là một khái niệm quảng cáo thương mại giúp gia tăng lưu lượng truy cập. Và nhận thức của người dùng đối với website của bạn. Nhờ đó, bạn có thể quảng bá sản phẩm dịch vụ và doanh nghiệp của mình. Cũng như bạn có thể tạo ra doanh thu nhanh chóng.

Khái niệm Google Adwords là gì?
Quảng cáo Google Adwords là một chương trình quảng cáo trực tuyến của Google

Google đã trở thành công cụ tìm kiếm số 1 thế giới. Nó thu hút hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Nó giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Những người có nhu cầu sử dụng sản phẩm mà bạn cung cấp. Theo thống kê có tới hơn 95% người dùng Internet tại Việt Nam. Họ vào Google mỗi ngày để họ tìm kiếm những thứ họ cần.

Vì sao lại đổi tên biểu tượng Google Adwords thành Google Ads?

Với tên “Google Adwords” quảng cáo mang tính tiếp cận khách hàng. Nó dựa vào tìm kiếm từ khóa của người dùng. Hiện nay, google cập nhật thêm nhiều tính năng mới trong các loại chiến dịch: Tìm kiếm, Hiển thị, Video, Ứng dụng… Vì thế, cái tên “Google Adwords” đã không còn phù hợp. Nó không thể hiện được hết đầy đủ các loại chiến dịch google mới cập nhật.

Ngày 24 tháng 7 năm 2018, Google AdWords chính thức đổi tên thành Google Ads. Với tên thương hiệu Google Ads mới này. Nó thể hiện đầy đủ các loại chiến dịch trong quảng cáo: Tìm kiếm, Hiển thị, Video, Ứng dụng…

Từ ngày biểu tượng “Google AdWords” chính thức đổi tên thành “Google Ads “. Bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy thương hiệu mới “Google Ads” bao gồm: tên và biểu trưng mới. Chúng hiển thị trong giao diện sản phẩm, trung tâm trợ giúp, chứng từ thanh toán… Khi bạn truy cập vào tài khoản của mình. URL mà bạn sử dụng sẽ thay đổi adwords.google.com.vn thành ads.google.com.vn. Trung tâm trợ giúp support.google.com/adwords đổi thành support.google.com/google-ads.

Bạn không cần phải lo lắng gì cả, bạn cũng không cần thực hiện hành động nào và thay đổi đối với Google Ads. Vì việc đổi tên này nó sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất chiến dịch, hoạt động di chuyển hoặc báo cáo của bạn.

Những công cụ mới của Google Ads

Cung cấp quyền cho các thành viên nhóm Google Ads

Bạn có thể cấp quyền cho Google Ads truy cập vào một số dữ liệu nhất định trong tài khoản của mình. Bạn có thể thực hiện điều này trên trang cấu hình biểu tượng Google Ads. Trong tab Quyền cho mỗi ứng dụng trong số các ứng dụng của bạn. Để có thể có được các quyền này và quyền truy cập ứng dụng của bạn. Dại diện Google Ads của bạn phải là thành viên nhóm trong tài khoản đối tác của Google Ads trên Appsflyer.

công cụ mới của Google Ads
Thực hiện cấp quyền cho Google Ads truy cập vào một số dữ liệu nhất định trong tài khoản của mình

Do các yêu cầu về quyền riêng tư của Google, Google chỉ có thể thêm thành viên nhóm mới vào tài khoản đối tác AppsFlyer của mình; khi được nhà quảng cáo yêu cầu một cách rõ ràng. Để cấp quyền truy cập cho thành viên nhóm Google Ads vào ứng dụng của bạn, hãy thực hiện như sau:

  • Điền vào và gửi biểu mẫu  để yêu cầu thêm người quản lý tài khoản của bạn vào tài khoản đối tác của Google trên AppsFlyer.
  • Đợi Google Ads xác nhận đã thêm người quản lý tài khoản Google Ads của bạn.
  • Chuyển đến Configuration (Cấu hình) > Integrated partners (Đối tác tích hợp) > Google Ads > Permissions (Quyền) và thêm email của người quản lý tài khoản vào danh sách các thành viên trong nhóm.
  • Kích hoạt các quyền bạn muốn cấp cho người quản lý tài khoản Google Ads.

Sử dụng biểu tượng deferred deep linking cho nhà phát triển

Nguồn cấp dữ liệu của Google trong Chiến dịch ứng dụng giúp bạn mang đến trải nghiệm mượt mà. Theo nội dung cụ thể cho người dùng di động mới. Khi một người dùng tiềm năng nhấp vào nguồn cấp dữ liệu; họ sẽ được chuyển hướng đến trang ứng dụng. Sau khi người dùng cài đặt và khởi chạy ứng dụng. SDK của AppsFlyer cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm cụ thể với deferred deep linking. Nhà phát triển ứng dụng sử dụng dữ liệu này. Để họ cung cấp trải nghiệm người dùng có liên quan trong ứng dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)