Trình quản lý quảng cáo và những điều bạn nên biết

Chính vì đặc thù chạy quảng cáo bùng nổ nhiều tại thị trường Việt Nam, Facebook ngày càng siết chặt nên đôi khi những thao tác rất đơn giản như Tạo trình quản lý quảng cáo, tạo tài khoản quảng cáo,… cũng gây không ít khó khăn. khó cho người mới. Trình quản lý quảng cáo là công cụ của Facebook để tạo và quản lý quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể thực hiện nhiều thao tác trên đó để quản lý các chiến dịch quảng cáo của công ty hoặc doanh nghiệp của mình. Theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể về trình quản lý quảng cáo.

Tùy chỉnh qua Trình quản lý quảng cáo

Tùy chỉnh qua Trình quản lý quảng cáo
Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh quảng cáo của Facebook ads

Bạn có thể xem, thay đổi và quan sát kết quả của tất cả chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo của mình trên Facebook. Với Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể:

Tạo chiến dịch quảng cáo. Với Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể sử dụng công cụ tạo quảng cáo để thiết kế quảng cáo theo quy trình từng bước. Khi tạo quảng cáo, hãy chọn mục tiêu marketing, những người bạn muốn tiếp cận, nơi hiển thị quảng cáo và định dạng quảng cáo.

Quản lý nhiều quảng cáo cùng lúc. Bạn có thể chỉnh sửa các cài đặt như đối tượng, ngân sách và vị trí quảng cáo trên nhiều quảng cáo, cũng như sao chép quảng cáo bằng cách tạo bản sao.

Xem hiệu quả của quảng cáo. Xem dữ liệu mới nhất về hiệu quả của quảng cáo và lên lịch báo cáo. Bạn có thể xem kết quả ở cấp độ tài khoản để có cái nhìn bao quát về hiệu quả của tất cả các chiến dịch, áp dụng thông tin chia nhỏ để xem số liệu mình quan tâm, cũng như tạo hoặc lên lịch báo cáo quảng cáo.

Cách quản lý quảng cáo

Đi đến Trình quản lý quảng cáo. Nhấp vào Tạo để bắt đầu. Sau đó Chọn Tổng quan về tài khoản, Chiến dịch, Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo để quản lý tài sản hoặc xem kết quả của bạn trong các cột tùy chỉnh. Nếu thích trải nghiệm trên thiết bị di động. Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng Trình quản lý quảng cáo dành cho Android và iOS. Lưu ý rằng không phải tất cả các tính năng đều có trên di động, hãy tìm hiểu thêm về ứng dụng này

Lượt tương tác sẽ không mất đi khi bạn chỉnh sửa quảng cáo

Lượt tương tác sẽ không mất đi khi bạn chỉnh sửa quảng cáo
Tương tác tại bài quảng cáo không bị mất đi

Khi chỉnh sửa quảng cáo, bạn sẽ không mất lượt tương tác (lượt thích, bình luận và chia sẻ); đã có trước khi quảng cáo được chỉnh sửa, trừ khi bạn:

  • Thay đổi hình ảnh, video hoặc văn bản.
  • Chỉnh sửa một nhóm quảng cáo tạo bằng tính năng phân bổ nội dung động.
  • Chỉnh sửa một quảng cáo sử dụng ảnh, video hoặc văn bản khác nhau cho từng vị trí.

Ví dụ: Bạn sử dụng mục tiêu Lưu lượng truy cập để chạy chiến dịch. Khi tạo nhóm quảng cáo, bạn chọn số lượt click vào liên kết làm cách tối ưu hóa phân phối quảng cáo. Mục tiêu của bạn là có được càng nhiều lượt click vào liên kết càng tốt với số tiền chi ra nhỏ nhất. Trước tiên, bạn tạo 3 quảng cáo cùng trong nhóm quảng cáo đó. Mỗi quảng cáo có hình ảnh thương hiệu duy nhất của riêng mình. Nút kêu gọi hành động và URL dẫn đến những phần khác nhau trên hệ thống trang web của bạn.

Hy vọng với những kiến thức mà Starfem mang lại sẽ có ích cho bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để đón đọc thêm nhiều bài viết khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)