Ưu thế của kinh doanh nhà thuốc online hiện nay

Nếu 5 đến 10 năm nữa mà bạn không kinh doanh online thì tốt nhất hãy dừng sự nghiệp kinh doanh – Đây là câu nói bất hủ của Bill Gate. Cho đến hôm nay, tất cả những hoạt động sôi nổi đang diễn ra tại thị trường trực tuyến đã chứng minh rõ cho lời chia sẻ ấy. Tuy hình thức kinh doanh trên mạng chỉ mới được cập nhật trong hơn nửa thập kỷ qua nhưng hiện đã có xu thế “soán ngôi” những mô hình truyền thống. Trong đó có nhà thuốc online bùng nổ số lượng giữa thời buổi khách hàng hạn chế ra ngoài bởi nhiều lý do như bây giờ. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu những ưu thế của việc mở nhà thuốc online để bắt đầu kinh doanh hiệu quả.

Có được bán thuốc tây online không?

Theo quy định của Luật Dược năm 2016 quy định thuốc là loại hàng hóa đặc biệt. Chỉ được bán lẻ dưới 4 hình thức sau: nhà thuốc; quầy thuốc; tủ thuốc của trạm y tế xã/phường; cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền. Khi nhà thuốc, quầy thuốc mở cửa thì dược sĩ phải có mặt để thực hiện công tác chuyên môn, tư vấn cho người bệnh. Các loại thuốc bán phải được Bộ Y tế cấp phép lưu hành là thuốc. Được cấp giấy xác nhận nội dung thông tin thuốc/quảng cáo thuốc. Hiện nay chưa có văn bản quy định các hình thức bán thuốc online. Do đó việc kinh doanh thuốc tây online là vẫn được phép.

Việc kinh doanh thuốc tây online là vẫn được phép
Việc kinh doanh thuốc tây online là vẫn được phép

Xu hướng người tiêu dùng thông minh thời đại 4.0

Trong 2 năm gần đây, người tiêu dùng thông minh có xu hướng thay đổi thói quen. Chuyển từ mua sắm truyền thống sang mua thuốc online. Theo thống kê của Nielsen Việt Nam, trong giai đoạn đầu năm 2020, 63% người tham gia khảo sát cho biết thường xuyên mua sắm online. Trong đó, 25% người tham gia khảo sát đã tăng các hoạt động mua sắm trực tuyến.

Còn tại các sàn thương mại điện tử, các mặt hàng chăm sóc sức khỏe đã tăng 32% lượng truy cập so với cùng kỳ trước đó. Theo báo cáo của iPrice Group và SimilarWeb, trong tháng 2 năm 2020, nhu cầu tìm mua online khẩu trang và nước rửa tay khô đã tăng 610%; 680% so với tháng 1. Đặc biệt, trước tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, ý thức về chăm lo sức khỏe của người dân được nâng cao hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, tâm lý sợ lây nhiễm chéo tại các nhà thuốc, cơ sở y tế tạo cho người tiêu dùng tâm lý ngại đến những nơi đông người để mua thuốc, khám sức khỏe. Các nhà thuốc online phát triển mạnh mẽ. Người tiêu dùng càng có nhiều lựa chọn hơn trong việc khám, chữa bệnh trực tuyến này.

5 lý do để nên bán thuốc tây online

Bán thuốc tây online không cần chi nhiều vốn

Câu hỏi đầu tiên cho bất kỳ ai nghĩ để việc mở nhà thuốc tây là “Tôi cần phải có bao nhiêu vốn”. Với kinh doanh nhà thuốc tây truyền thống, bạn cần phải nhập hàng hóa về; tốn chi phí thuê cửa hàng mặt phố; nhân viên túc trực và hàng tá những chi phí quản lý khác. Nhưng khi bạn học được cách bán thuốc tây online, bạn chỉ cần một máy tính kết nối Internet trước tiên. Sau đó là 1 trang web và page bán hàng trên mạng xã hội. Như vậy đã đủ để bạn rao bán các sản phẩm trên Internet.

Kiếm nhiều tiền hơn nhờ học bán thuốc online

Đối với kinh doanh thuốc tây online, lượng khách hàng của bạn sẽ là vô tận
Đối với kinh doanh thuốc tây online, lượng khách hàng của bạn sẽ là vô tận

Đây chắc chắn là lí do không thể thiếu của việc học bán thuốc tây online. Đối với kinh doanh nhà thuốc tây truyền thống, để tăng được doanh thu bạn cần tăng giá hoặc tăng số lượng sản phẩm bán ra. Nhưng hạn chế về mặt địa lý luôn khiến bạn lo lắng. Nên việc tăng doanh thu bán thuốc tây truyền thống không phải là dễ.

Đối với kinh doanh thuốc tây online, lượng khách hàng của bạn sẽ là vô tận. Nếu như bạn có 1 sản phẩm tốt cùng những bài viết tư vấn sức khỏe cho người dùng Internet. Kinh doanh online không bị giới hạn bởi khu vực địa lý. Khả năng tăng trưởng của bạn vô cùng lớn thông qua các công cụ Internet Marketing. Với một chiến lược Marketing nhà thuốc đúng đắn, bạn dư sức đánh bại các đối thủ nặng ký khác.

Được sử dụng các công cụ Marketing miễn phí

Hiện tại Facebook và Google cung cấp cho bạn đầy đủ công cụ để điều tra thị trường. Công bố thông tin sản phẩm và chính sách bán hàng. Thêm nữa với các công cụ này, bạn có cơ hội khoanh vùng đối tượng khách hàng bạn cho là tiềm năng nhất để tương tác. Quan trọng nhất là ngoài chi phí chạy quảng cáo ra, hầu hết các công cụ hỗ trợ Marketing của Facebook và Google đều miễn phí và không giới hạn đối tượng sử dụng.

Tự do hơn khi bán thuốc online

Chỉ cần có 1 chiếc máy tính hay Smartphone. Bạn có thể tận dụng thời gian làm việc ở bất cứ đâu tùy thích. Thậm chí bạn còn có thể vừa đi du lịch vừa bán hàng cho khách. Khác với bán thuốc tây truyền thống là bạn luôn phải túc trực ở cửa hàng thì giờ đây tất cả mọi mặt hàng thuốc của bạn đã được dữ liệu hóa lên các công cụ và phần mềm cho bạn quản lý. Với các công cụ Internet Marketing, sản phẩm của bạn luôn có thể được quảng bá đến khách hàng vào bất kể giờ nào. Kể cả khi bạn đang ngủ. Vì vậy bạn sẽ có khoảng thời gian làm việc linh động hơn rất nhiều khi bán thuốc tây online.

Khả năng kết nối cộng đồng cao

Khả năng kết nối cộng đồng online cũng mạnh mẽ hơn rất nhiều khi bạn bán thuốc tây online. Mình đã chứng kiến nhiều hội nhóm trên các diễn đàn sức khỏe, y tế còn thân hơn cả những mối quan hệ đồng nghiệp. Việc kết nối với nhau thông qua các cộng đồng sẽ giúp bạn học hỏi nhiều kinh nghiệm hơn. Tiện cho việc quảng bá các chương trình y tế hay sản phẩm của mình.

Học bán thuốc tây online là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể tiếp cận người dùng Internet. Bán thuốc tây và các sản phẩm cho họ. Thành công trong kinh doanh sẽ ở gần bạn hơn nếu bạn bắt đầu học bán thuốc online ngay từ ngày hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)